Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2013

CÁ LÓC HẤP BẦU

CÁ LÓC HẤP BẦU

Cá lóc hấp bầu có vị ngọt tự nhiên của cá, bầu và là món ăn dân dã giúp bạn thay đổi khẩu vị. Món này cách làm đơn giản và nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị.

Nguyên liệu: Bầu tươi: 1 trái khoảng 750g, cá lóc: 1 con khoảng 800g, cà rốt: 20g, hành tây: 15g, nấm mèo: 10g, hành lá: 10g, đậu phộng: 50g, rau xà lách: 50g, gia vị: nước mắm, bột nêm, chút đường, dầu hào.
Món ngon không ngán, Ẩm thực, trái thơm, dứa, cơm, các lóc, bầu, gỏi, bưởi, tôm, thịt

Thực hiện:
Bầu làm sạch vạt một miếng mỏng theo chiều dọc và khoét bỏ hết ruột (lưu ý không gọt vỏ). Cà rốt gọt vỏ, bổ miếng, hành lá rửa sạch thái nhuyễn làm mỡ hành, hành tây lột vỏ thái miếng nhỏ. Đậu phộng cho chút muối vào rang chín, tẩy vỏ và giã dập. Cá lóc mua còn tươi sống bỏ ruột, lấy mang, đánh vảy và làm sạch nhớt.
Cho cá lóc đã ướp chút gia vị rồi cho vào trái bầu đã bỏ ruột. Sau đó xếp các nguyên liệu gồm cà rốt, hành tây và bên cạnh cá lóc và nêm thêm chút gia vị. Cho cá, bầu vào nồi hấp khoảng 20 phút là được. Khi cá chín bày ra đĩa và rắc đậu phộng, mỡ hành lên trên.

Thưởng thức:
Món ăn kèm cùng nước tương dầm ớt thái khoanh và nên dùng nóng để thịt cá không bị tanh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More