Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2013

CHÁO VỊT

CHÁO VỊT

Ăn cơm mãi cũng ngán, cuối tuần xin mời mọi người thay đổi khẩu vị với món cháo vịt để đãi cả nhà ăn cho mát cái ruột.



Nguyên liệu:

• 1 con vịt xiêm. 
• 500g gạo tấm ngon. 
• Nước mắm, muối, đường.

• Gừng, hành tím nướng thơm.

Thực hiện:

Gạo vo sạch, để ráo nước. Rang gao trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật ráo, hạt trong là được .
Vịt rửa sạch với nước pha rượu trắng và gừng . Để ráo, cho vào nồi nước sôi, trụng cho vịt phồng căng, vớt ra, xả nước lạnh
Đun nước sôi, cho gừng + hành nướng vào nồi, nêm một chút nước mắm, muối, đường. Cho vịt vào luộc. Vịt chín, vớt ra để nguội, chặt miếng.
Cho gạo tấm đã rang vào nước luộc vịt, nấu cho đến khi gạo chín.
Dọn kèm bắp cải, bắp chuối bào mỏng, trộn dầu giấm, hành tím cắt mỏng, rau răm và nước mắm gừng.

Nước mắm gừng thường dùng để chấm món vịt luộc, thịt bò, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc và đặc biệt với món thịt vịt luộc thì không thể thiếu. Nếu bạn biết cách làm nước mắm gừng ngon thì món ăn sẽ đậm đà và ngon hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

- Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê
- Đường trắng: 1 thìa cà phê
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn.
- 2 tép tỏi, giã hoặc băm nhuyễn
- Ớt tươi: 1 quả, thái lát hoặc băm nhỏ
- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
- Mì chính: 1/4 thìa cà phê
- Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê

Cách làm:

- Cho nước sôi nguội vào bát con, cho đường, mì chính vào đánh tan
- Cho tỏi và gừng đã giã nhỏ vào, sau đó cho nước mắm vào. (Bạn nên cho tỏi và gừng vào nước sôi để nguội trước như thế tỏi và gừng nổi lên trên trông ngon mắt hơn)
- Cho chanh vào đánh đều cho hòa lẫn cùng nước mắm, sau đó cho ớt tươi vào.
- Bạn đã có một bát nước mắm gừng đẹp mắt và rất vừa miệng.
Chúc bạn thành công với cách làm nước mắm gừng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More